Danh mục Tổ chức

Toán-Tin

Lễ ra mắt và Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2015 – 2018

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ ba, 10 Tháng 5 2016

Sáng ngày 25/12/2015, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội đã tổ chức Lễ ra mắt và Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí VHNT Quân đội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2015 – 2018. Dự và chỉ đạo, có Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đại biểu các cơ quan Tổng cục Chính trị, Hội nhà báo Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân. Về phía Nhà trường, có Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí; Thiếu tướng, TS. Nguyễn Học Từ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy; cùng lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban; và các đồng chí trong Hội đồng chỉ đạo, Ban Biên tập Tạp chí.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Chí Thông- Phó Tổng biên tập Tạp chí VHNT Quân đội đã công bố Quyết định số 404/QĐ-HNBVN, ngày 01/7/2015 về việc Thành lập Chi hội Nhà báo và công nhận hội viên. 14 hội viên của Chi hội đã được Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng và trao thẻ hội viên Hội nhà báo Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Chi hội Nhà báo Tạp chí VHNT Quân đội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2018. Tại Đại hội, các hội viên đã tham luận sôi nổi các vấn đề về các giải pháp để Tạp chí luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của bạn đọc; Các giải pháp để nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho hội viên, đảm bảo cho các hội viên luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhạy bén về chính trị, tinh thông về nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống; Các giải pháp để mở rộng mạng lưới cộng tác viên, nhất là cộng tác viên ở cơ sở, các nhà khoa học, những chuyên gia đầu ngành trên lĩnh vực VHNT; Các giải pháp để Chi hội hoạt động đạt hiệu quả thiết thực; thực sự là chỗ dựa tinh thần, nơi hun đúc tình yêu nghề nghiệp, nơi rèn luyện nhân cách, đạo đức làm báo; thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên.

toàn cảnh

Tại buổi Lễ, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã đánh giá cao những kết quả mà Tạp chí VHNT Quân đội đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời cũng nêu ra một số yêu cầu để Chi hộitriển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới:- Trước hết, đội ngũ làm báo của Tạp chí VHNT cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc hơn nữa quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén và là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng, vì vậy phải có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực đấu tranh loại bỏ cái xấu, bảo vệ cái tốt, vì sự nghiệp chung của đất nước, của nhân dân; Thứ hai, Tạp chí cần góp phần đắc lực vào việc hình thành dư luận xã hội lành mạnh, xây dựng bản lĩnh, trí tuệ, tâm hồn, khí phách người lính Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới, góp phần cổ vũ và tạo ra sức mạnh đoàn kết, thống nhất, đồng thuận trong toàn quân, toàn dân; Thứ ba, Tạp chí phải luôn bám sát, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động báo chí; Không ngừng nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức; Tăng cường nhiều bài viết có hàm lượng khoa học cao về lĩnh vực VHNT, bám sát quan điểm của Đảng về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đặc biệt là bảo vệ nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tập trung bám sát Nghị quyết Trung ương 9 Khóa XI về Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Chú trọng mở rộng mạng lưới cộng tác viên trong và ngoài quân đội, nhất là các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trên các lĩnh vực VHNT; Nâng cao số lượng phát hành, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu bạn đọc; - Thứ tư, Chi hội Nhà báo Tạp chí VHNT Quân đội cần chú trọng hơn nữa nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp hội viên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện những quy định về đạo đức người làm báo Việt Nam để xây dựng đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, đủ sức sáng tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị về nội dung tư tưởng và cách thức thể hiện phong phú, hấp dẫn. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng, các cơ quan báo chí, cơ sở đào tạo trong việc không ngừng nâng cao vai trò, vị trí, chất lượng và hiệu quả hoạt động của chi hội.

Đồng chí Trung tướng thể hiện niềm tin tưởng đội ngũ những người làm báo của Trường Đại học VHNT Quân đội sẽ ngày càng vững vàng về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, hoàn thành sứ mệnh cao cả là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng.

Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí VHNT Quân đội, nhiệm kỳ 2015 – 2018. Cụ thể:

1. Đại tá Phan Văn Long – Thư ký Chi hội

2. Đại tá Đặng Chí Thông – Phó Thư ký Chi hội

3. Đại úy QNCN Vũ Phương Hà - Ủy viên.

ban thư ký ra mắt

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí VHNT Quân đội nhiệm kỳ 2015 - 2018

Tin: PHƯƠNG HÀ

Ảnh: TIẾN THÀNH


Hội thảo "Phương hướng đào tạo Thanh nhạc ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trong những năm tới"

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ ba, 10 Tháng 5 2016

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2015, Phòng Đào tạo phối hợp cùng Khoa Thanh nhạc tổ chức Hội thảo “Phương hướng đào tạo Thanh nhạc ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trong những năm tới”. Chủ trì Hội thảo có Thiếu tướng, Nhạc sỹ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng dự có Thiếu tướng, TS. Nguyễn Học Từ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám Hiệu, cán bộ giảng viên đại diện Trường Đaị học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Về phía đại biểu tham dự Hội thảo có NSƯT Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; Nhạc sĩ Tuấn Phương - Phó Trưởng Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam; NSƯT Quốc Hưng - Trưởng Khoa Thanh nhạc/Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; NSƯT Tấn Minh - Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long; NSƯT Anh Thơ,  NSƯT Hà Phạm Thăng Long; Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và đông đảo các nghệ sĩ trong và ngoài Quân đội.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh đưa ra bốn nội dung chính thảo luận tại Hội thảo như sau:

- Thực trạng về công tác dạy và học Thanh nhạc nói chung, công tác đào tạo Thanh nhạc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nói riêng, nguyên nhân của ưu điểm và hạn chế;

- Các mô hình đạo tạo Thanh nhạc theo phong cách trên thế giới và Việt Nam hiện nay, tính phổ cập của nó đối với nhân lực đào tạo Thanh nhạc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội;

- Xây dựng các mô hình đào tạo chuyên sâu chuyên ngành Thanh nhạc trên cơ sở lý luận, hướng tới ứng dụng thực tiễn vào công tác đào tạo Thanh nhạc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội;

- Xây dựng đề án “Phát triển công tác giáo dục đào tạo Thanh nhạc trong những năm tới tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội”.

Hội thảo Thanh nhạc copy

Có nhiều tham luận được trình bày tại Hội thảo tập trung vào vấn đề bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn đối với các giảng viên trẻ, kiến thức nghệ thuật cơ bản đối với các Học viên, sinh viên Thanh nhạc nhằm phát triển đồng bộ giữa công tác dạy và học Thanh nhạc, bởi theo Nhạc sĩ Tuấn Phương thì “Phong cách âm nhạc không định hình đối với những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này, bên cạnh đó là sự khuyết thiếu trong vấn đề cập nhật thông tin chuyên ngành qua các kênh truyền thông, vì vậy không đảm bảo tính mới trong các sản phẩm âm nhạc, các phương pháp giảng dạy dần trở thành lối mòn, lạc hậu so với các nước trong khu vực”.

NSƯT Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội trao đổi về công tác đào tạo Thanh nhạc, cụ thể là hai cơ sở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội: “Mỗi cơ sở đào tạo Văn hóa Nghệ thuật đều có thế mạnh riêng. Nếu Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với thế mạnh về công tác đào tạo Thanh nhạc Thính phòng – Cổ điển, thì Trường tôi và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội có chung thế mạnh là đào tạo Thanh nhạc phong cách nhạc nhẹ để cho ra đời những nghệ sĩ biểu diễn Thanh nhạc hoạt động chuyên nghiệp trên các sân khấu biểu diễn. Với tiêu chí này, tôi nghĩ quý Trường đã thực hiện hiệu quả, tôi hi vọng sẽ có những mô hình đào tạo tài năng vượt trội cho chuyên ngành Thanh nhạc”

Kết luận Hội thảo, Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh nhấn mạnh “Đào tạo Thanh nhạc nói chung, xây dựng các mô hình đào tạo Thanh nhạc định hình phong cách và chuyên sâu là một trong những vấn đề rất quan trọng, cấp bách trong công tác giáo dục đào tạo tài năng âm nhạc nhằm phát triển nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật cho Quân đội và Nước nhà, tôi tán thành các tham luận và đề nghị cơ quan quản lý khoa học và Phòng Đào tạo tiếp thu tham luận của các đại biểu và khẩn trương xây dựng Đề án đào tạo Thanh nhạc nâng cao tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trong năm 2016 nhằm đổi mới, phát triển công tác giáo dục đào tạo và tiêu chí nghệ thuật trong thời đại mới, cập nhật kịp thời với thế giới.”

Tin: PHƯƠNG OANH

Ảnh: TIẾN THÀNH


 

Lễ trao bằng tốt nghiệp lớp Đại học Nhạc công quân nhac khóa I, hệ chính quy; lớp Trung cấp Thanh nhạc K32 khóa học 2012 - 2015 hệ quân sự

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ ba, 10 Tháng 5 2016

Chiều ngày 28/12/2015, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho lớp Đại học nhạc công Quân nhạc khóa I, hệ chính quy; Lớp Trung cấp biểu diễn Thanh nhạc K32 (Khóa học 2012 – 2015) hệ quân sự. Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ. Cùng dự có lãnh đạo, chỉ huy các Phòng, Khoa, Ban cùng cán bộ, giảng viên khoa Quân nhạc, khoa Thanh nhạc cùng học viên được trao bằng tốt nghiệp tại buổi lễ.

Trong số 20 học viên tốt nghiệp,12học viên xếp loại giỏi, 08 học viên xếp loại khá. Trong 12 học viên xếp loại giỏi có học viên Nguyễn Thị Hồng Duyên đã dành giải Nhì phong cách dân gian trong cuộc thi “Tiếng hát Truyền hình toàn quốc Sao Mai 2015”. Kết quả này đã phản ánh những bước phát triển về quy mô đào tạo, về áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, qua đónâng cao trình độ chuyên môn cho các học viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 20 học viên đã hoàn thành khóa học và tốt nghiệp đạt kết quả cao. Đồng chí bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những thành tích học tập của các học viên và mong rằng từ những kiến thức đã thu nhận được cùng với với sức trẻ, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, sau khi tốt nghiệp các học viên sẽ phát huy được khả năng và mang những kiến thức được học trong Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp tốt hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa nghệ thuật cho Quân đội, đồng thời luôn trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng chí chúc các học viên gặt hái được thật nhiều thành công trên con đường tương lai phía trước đang rộng mở, đóng góp tài năng để xây dựng Quân đội và sự nghiêp của đất nước.

Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho 08 học viên lớp Đại học Nhạc công Quân nhạc khóa I đạt kết quả tốt nghiệp loại giỏi

Học viên Cao Thành Luân - đại diện học viên lớp Đại học nhạc công Quân nhạc khóa I gửi lời tri ân sâu sắc tới Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo trong Nhà trường đã quan tâm dạy dỗ, tạo mọi điều kiện trong quá trình học tập, rèn luyện và hứa sẽ phấn đấu thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng tiêu chí đào tạo của Nhà trường “Dạy cái Quân đội, xã hội cần”.

PHẠM PHƯƠNG OANH


 

Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ ba, 10 Tháng 5 2016

Ngày 08/01/2016, Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Đại tá Phan Văn Long – Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Nhà trường chủ trì và quán triệt Nghị quyết. Tham gia học tập có 100% đảng viên là cán bộ, giảng viên, công nhân viên, hợp đồng lao động các cơ quan, đơn vị trong Nhà trường.

Lớp học đã được nghe quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X; trong đó, đã tập trung làm rõ: bối cảnh, những thành tựu, kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ IX; những hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, những giải pháp chủ yếu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Quân đội nhiệm kỳ 2015-2020… Đồng thời, được nghe quán triệt Chương trình hành động của Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ VIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Tổng cục Chính trị lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, để đảng viên là cán bộ, giảng viên, công nhân viên, hợp đồng lao động các cơ quan, đơn vị Nhà trường thống nhất ý chí và hành động, xác định quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Đảng đã đề ra.

Tin: PHẠM VĂN ĐÔNG

Ảnh: VŨ VĂN LỊCH


 

479 văn nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ ba, 10 Tháng 5 2016

Sáng ngày 10/1/2016, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 102 NSND và 377 NSƯT được vinh danh trong đợt này.

Đến dự buổi lễ có Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang-Ủy viên Bộ Chính trị, ông Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, ông Hoàng Tuấn Anh Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành cùng đông đảo các nghệ sỹ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng toàn thể các nghệ sỹ được nhận danh hiệu, đồng thời khẳng định: “Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao tinh thần lao động sáng tạo của các thế hệ văn nghệ sĩ – những người đã góp phần củng cố, chấn hưng và làm vinh quang nền nghệ thuật cách mạng, trong đó có những đóng góp tích cực của những NSND, NSƯT. Tôi cũng mong rằng những nghệ sĩ được trao tặng NSND, NSƯT hôm nay tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của mình trong hoạt động nghệ thuật, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ các nghệ sĩ trẻ trưởng thành, kế tục xuất sắc truyền thống của các thế hệ cha anh”.

Công tác xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 8 được thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục hồ sơ quy định tại Nghị định số 89 của Chính phủ và Kế hoạch xét tặng danh hiệu lần thứ 8 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành. Các hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu đều được thực hiện qua 3 cấp hội đồng: Hội đồng cấp cơ sở; Hội đồng cấp bộ, tỉnh và Hội đồng cấp Nhà nước. Hội đồng cấp Nhà nước được thực hiện qua hai bước xét gồm Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước và Hội đồng cấp Nhà nước.

Đây cũng là đợt đầu tiên xét tặng danh hiệu theo Nghị định 89/2014/NĐ-CP của Chính phủ (các đợt xét trước đây là văn bản quy định tạm thời của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Điều này thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với các văn nghệ sĩ trong tình hình mới. Nghị định được ban hành với các nội dung, quy định rõ ràng, có nhiều quy định mới, tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn cho các nghệ sĩ.

Trong số 479 nghệ sĩ được phong tặng NSND, NSƯT lần này có 50 nghệ sĩ thuộc lực lượng Quân đội nhân dân, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội vinh dự có 04 nghệ sĩ được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND: Đại tá Trần Thị Hoài Thanh, Thượng tá Vũ Thanh Xuân, Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hà, Trung tá Lữ Kiều Lê; 01 nghệ sĩ được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSUT: Đại úy Lê Thị Vân Mai.

Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng các cán bộ, giảng viên Nhà trường được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần này

Việc phong tặng các danh hiệu “Nghệ sỹ Nhân dân”, “Nghệ sỹ Ưu tú” là lời cảm ơn chân thành và là sự ghi nhận của đất nước đối với công lao đóng góp của các tác giả, các văn nghệ sỹ đã phấn đấu suốt đời, cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Tin: QUỲNH MAI

Ảnh: CHÍ THÔNG


 
«Bắt đầuLùi123456Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 6

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay11
mod_vvisit_counterHôm qua356
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác