Bộ GD-ĐT tuyển 28 giáo viên đi dạy tại Lào, lương 720 USD/tháng

Danh mục Tổ chức

Bộ GD-ĐT tuyển 28 giáo viên đi dạy tại Lào, lương 720 USD/tháng

PDF.InEmail

Trong năm 2012, Bộ GD-ĐT sẽ tuyển 28 giáo viên dạy tiếng Việt ở các cấp học cho nước bạn Lào với nhiệm kỳ công tác 2 năm. Giáo viên được cấp tiền lương ở mức 720 USD/tháng, bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt đi và về.

28 giáo viên (GV) trúng tuyển sẽ được phân bổ như sau: 6 GV dạy tiếng Việt cấp tiểu học tại các trường Việt kiều (ở các tỉnh Savănnakhệt, Chămpasắc, Khămmuộn, Luôngphabăng và Thủ đô Viêng Chăn); 12 GV dạy tiếng Việt cấp trung học cơ sở và 6 GV dạy các môn Toán, Lý, Hóa cấp trung học phổ thông (mỗi môn 02 GV) dạy tại các trường trung học phổ thông của Lào do Việt Nam giúp xây dựng (ở các tỉnh Uđômxay, Savănnakhệt, Chămpasắc, Xêkông, Hủaphăn và Thủ đô Viêng Chăn); 2 GV dạy tiếng Việt chương trình đại học (tại Khoa Tiếng Việt, Đại học Quốc gia Lào); 2 GV dạy tiếng Việt cho cán bộ các Bộ/ngành của Lào (tại thủ đô Viêng Chăn).

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Giáo viên, giảng viên đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau: Có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình trong công tác, biết tuyên truyền, vận động cộng đồng, có ý thức giữ gìn và phát huy tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào; Có giọng nói chuẩn tiếng Việt phổ thông, cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Lào và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, cam kết chấp hành phân công công tác của Bộ GD-ĐT (quy định I).

Có ít nhất 5 năm tham gia giảng dạy môn học, cấp học đăng ký dự tuyển; Tuổi dưới 58 (đối với nam), dưới 53 (đối với nữ) tính đến thời điểm 01/9/2012, có đủ sức khoẻ để làm việc ở nước ngoài.

Ưu tiên tuyển chọn giáo viên đang công tác tại các trường chuyên biệt trực thuộc Bộ GD-ĐT (Trường Hữu nghị T78, Trường Hữu nghị T80, Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc); giáo viên tốt nghiệp đại học sư phạm loại khá, giỏi; giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài; nhà giáo có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Sinh viên, học viên sau đại học học chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành dự kiến đi làm chuyên gia giảng dạy, tốt nghiệp các trường đại học sư phạm năm 2011, 2012 loại khá, giỏi (kết quả học tập đạt từ 7,0 trở lên theo thang điểm 10), có đủ tiêu chuẩn ở quy định I.

Thời gian giảng dạy tại Lào theo nhiệm kỳ 2012-2014 (02 năm học), kể từ tháng 9/2012. Theo kế hoạch, GV được tuyển chọn sẽ lên đường sang Lào vào ngày 03/9/2012. Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào quyết định cơ sở giáo dục nơi GV sẽ đến giảng dạy. GV được cử đi giảng dạy tại Lào không được phép thay đổi cơ sở giáo dục đã được phân công đến giảng dạy.

Trong nhiệm kỳ công tác GV được nghỉ hè, nghỉ tết, nghỉ lễ theo quy định của phía Lào. GV đi giảng dạy tại Lào nếu vi phạm kỷ luật công tác, vi phạm pháp luật nước bạn thì phải về nước và bị xử lý kỷ luật theo quy định pháp luật hiện hành.

Thời hạn nhận hồ sơ trước ngày 01/5/2012. Để biết thêm thông tin cũng như cách thức làm hồ sơ đăng ký xem tại website Bộ GD-ĐT (http://moet.gov.vn/) hoặc Cục đào tạo nước ngoài - Bộ GD-ĐT (http://www.vied.vn/).

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay4
mod_vvisit_counterHôm qua1396
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác