Nhiều điểm mới trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 tại ĐH Huế

Danh mục Tổ chức

Nhiều điểm mới trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 tại ĐH Huế

PDF.InEmail

Theo ban tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 Đại học Huế, sẽ có khá nhiều điểm mới trong kỳ thi năm nay đối với các ngành học, cách thức tuyển sinh. Về ngành học và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012, ĐH Huế tuyển 98 ngành với 11.082 chỉ tiêu ĐH, CĐ, trong đó có 400 chỉ tiêu đào tạo trình độ CĐ. ĐH Huế năm nay bổ sung thêm khối D6 (Văn, Toán, Tiếng Nhật) cho ngành Ngôn ngữ Nhật thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ. Và theo sự điều chỉnh quy định tại Điều 33 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT thì tuyển sinh năm 2012 không tiếp tục áp dụng quy định tại điểm b, điểm c khoản 1 Điều 33 Quy chế tuyển sinh. Do đó, tuyển sinh năm 2012, ĐH Huế không tiếp tục dành chỉ tiêu cho liên kết đào tạo theo địa chỉ sử dụng như những năm trước.

Về bổ sung khối thi, một số ngành trước đây tuyển sinh theo khối A, năm nay tuyển thêm khối A1. Khối này có 3 môn thi là Toán, Vật lý và Tiếng Anh, thi cùng đợt 1 với khối A (ngày 04-5/7/2012). Theo đó, ĐH Huế có 12 ngành tuyển sinh bổ sung thi thêm khối này, cụ thể: 1. Khoa Du lịch: Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị kinh doanh; 2. Trường ĐH Kinh tế: Ngành Kinh tế; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Tài chính - ngân hàng; Hệ thống thống tin quản lý; 3. Trường ĐH Sư phạm: Ngành Sư phạm Toán học; Sư phạm Tin học; Sư phạm Vật lý; 4. Trường ĐH Khoa học: Ngành Công nghệ thông tin.

Về tuyển sinh theo nhóm ngành, 1. Ở trường ĐH Nông lâm: Có 7 nhóm ngành cho 19 ngành đào tạo. Thí sinh trúng tuyển theo nhóm ngành sau khi học chung năm thứ nhất, SV được xét vào học một trong các ngành đào tạo của nhóm ngành tương ứng. Ngoài ra căn cứ vào kết quả học tập năm thứ nhất, SV có thể chuyển đổi giữa các ngành trong nhóm ngành; 2. Trường ĐH Nghệ thuật: Có một nhóm ngành, sau khi học chung 2 năm đầu, SV được xét vào học một trong các ngành đào tạo của nhóm ngành dựa vào nguyện vọng ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi và kết quả học tập của 2 năm đầu. Riêng Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị có 2 nhóm ngành, nhóm khối A (2 ngành), nhóm khối A, B (2 ngành). Sau khi học chung năm thứ nhất, SV được xét vào học một trong các ngành đào tạo của nhóm ngành tương ứng dựa vào nguyện vọng ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi và kết quả học tập năm thứ nhất.

Về quy chế tuyển thẳng, Ngoài các đối tượng được quy định tại điểm a, b, c, d, khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh năm 2012, còn có các đối tượng sau: Học sinh giỏi đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải; Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào CĐ theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải; Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp THPT.

Đối với thí sinh là người khiếm thị không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, giám đốc ĐH Huế căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học. Ngành ưu tiên xét tuyển: các ngành học thuộc khối C của Trường ĐH Khoa học và Khoa Luật thuộc ĐH Huế.

Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại ĐH Huế, giám đốc ĐH Huế căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét, quyết định cho vào học. Riêng đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này thì giám đốc ĐH Huế xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học.

Sau khi nhập học, những thí sinh này được học bổ sung kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường qui định.

Về thông tin xét tuyển, trong tường hợp sau khi tuyển đợt 1 còn thiếu chỉ tiêu, Đại học Huế sẽ tiếp tục tuyển thêm đợt 2, nếu vẫn còn thiếu chỉ tiêu, ĐH Huế tiếp tục xét tuyển đợt 3. Hồ sơ xét tuyển gồm: Chỉ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc. Thời gian xét tuyển (dự kiến): Đợt 2: từ 21/8 đến 30/8/2012 (10 ngày) và Đợt 3: từ 3/9 đến 12/9/2012 (10 ngày)

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay1391
mod_vvisit_counterHôm qua1464
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác