Gặp mặt - Giao lưu cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng

Danh mục Tổ chức

Gặp mặt - Giao lưu cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng

PDF.InEmail

 

 

Cùng với nhiều hoạt động, lễ hội kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 8-3; Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng; ngày 10/3 tại trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam – TP Hội An, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đã tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và học tập trong cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm 15 năm chia tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng và tái thành lập tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Những thành tựu mà ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng có được như ngày hôm nay, trong đó phải kể đến những đóng góp to lớn của bao thế hệ cán bộ lãnh đạo ngành GD&ĐT Quảng Nam - Đà Nẵng. Dịp này, chúng ta vui mừng và cảm động được gặp lại hầu hết các cán bộ lãnh đạo ngành và công đoàn ngành qua các thời kỳ về dự buổi gặp mặt.    

Buổi gặp mặt – giao lưu cũng đã tạo điều kiện cho cán bộ quản lý ngành GD&ĐT 2 tỉnh có dịp trao đổi kinh nghiệm công tác và tham gia giao lưu một số hoạt động như cầu lông, cờ tướng, bóng chuyền, sinh hoạt giao lưu tại Trường THCS Kim Đồng và Trường Mầm non Sơn Ca - Hội An.

Quảng Nam, Đà Nẵng là anh em một nhà, có chung bản sắc văn hóa đất Quảng. Chia tách Quảng Nam - Đà Nẵng theo yêu cầu khách quan là giải pháp quan trọng nhằm tạo sự phát triển đột phá, góp phần tạo thế thúc đẩy phát triển chung cả vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên. Vì thế, tuy chia tách về hành chính, nhưng về truyền thống văn hóa của con người xứ Quảng đã trở thành máu thịt, gắn bó mật thiết với nhau qua bao đời nay thì không thể nào chia tách được. Cũng vì thế mà tình nghĩa anh em trong ngành GD&ĐT giữa 2 địa phương ngày càng bền chặt, thắm thiết.

Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng luôn luôn giữ gìn, vun đắp tình nghĩa anh em, thiết chặt dây đoàn kết cùng nhau chung tay, góp sức xây dựng sự nghiệp GD&ĐT của 2 địa phương xứng đáng với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo đi trước, xứng danh vùng đất Ngũ phụng tề phi. Lãnh đạo 2 Sở thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, chỉ đạo phát triển ngành. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm thường xuyên trao đổi chuyên môn, hỗ trợ nhau trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Hằng năm, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển 20 học sinh của Quảng Nam để đào tạo, bồi dưỡng; các trường THPT Hòa Vang, Phan Thành Tài, Ông Ích Khiêm hằng năm đều có tuyển sinh học sinh Quảng Nam ở vùng lân cận thành phố tạo điều kiện cho các em được học tập gần nhà; Sở GD&ĐT thành phố thường xuyên tiếp nhận giáo viên, học sinh của tỉnh Quảng Nam về công tác, học tập tại thành phố. Và, ngày hội hôm nay một lần nữa khẳng định tình nghĩa keo sơn, gắn bó của chúng ta.

Xứ Quảng đang đứng trước cơ hội lớn để tạo những đột phá cho sự phát triển. Những chủ trương, quyết sách của lãnh đạo 2 địa phương sẽ được cụ thể hóa bằng những chương trình cụ thể nhằm phối hợp thực hiện những mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ Quảng Nam và Đà Nẵng đề ra. Đứng trước yêu cầu đó, Sở GD&ĐT thành phố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT Quảng Nam phát huy truyền thống cách mạng, tiềm năng, lợi thế và những kết quả đã đạt được; phát động và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; thể hiện tính năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tận dụng thời cơ; sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục bước những bước tiến ổn định, bền vững.

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay7
mod_vvisit_counterHôm qua1396
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác