Các đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT

Danh mục Tổ chức

Các đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT

PDF.InEmail

Bộ GD-ĐT mới ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT, trong đó có quy định về những đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, học sinh (HS) học hết chương trình THPT, đủ điều kiện dự thi theo quy định được các cơ sở y tế và trường phổ thông nơi học tập xác nhận tình trạng khiếm thị thì được miễn thi tốt nghiệp. Ngoài ra, những HS lớp 12 tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hóa; HS lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ cũng được miễn thi tốt nghiệp.

Theo quy chế, người học thuộc diện miễn thi được công nhận tốt nghiệp và xếp loại tốt nghiệp theo các tiêu chuẩn sau: Năm học lớp 12 được xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt, được tính tương đương với tốt nghiệp loại giỏi có điểm xếp loại tốt nghiệp là 9,0 điểm. Nếu năm học lớp 12 được xếp loại học lực và hạnh kiểm từ loại khá trở lên thì được tính tương đương với tốt nghiệp loại khá có điểm xếp loại tốt nghiệp là 7,0 điểm. Các trường hợp còn lại xếp loại trung bình. Người học diện miễn thi nếu muốn có điểm xếp loại tốt nghiệp cao hơn thì phải dự thi tốt nghiệp.

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay6
mod_vvisit_counterHôm qua1396
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác